Gà rừng đá hay không? Điểm danh các loại gà rừng hiện nay

gà rừng đá hay không

Gà rừng đá hay không là câu hỏi được nhiều anh em đặt ra khi phân vân có nên nuôi gà rừng làm gà đá không? Câu trả lời là có đối với giống gà rừng thuần chủng, đừng nên sử dụng gà rừng lai. SVW388 sẽ bật mí cho bạn biết về những đặc điểm về gà rừng đá hay và các giống gà được nhiều sư kê lựa chọn hiện nay.

Gà rừng đá hay không là câu hỏi được nhiều anh em đặt ra
Gà rừng đá hay không là câu hỏi được nhiều anh em đặt ra

Gà rừng đá hay không? Tại sao nói nên chọn gà rừng để đá?

Gà rừng thuần chủng gà rừng đá hay không – có bởi vì thường có vóc dáng rất nhỏ nhắn với những bước đi nhanh nhẹn, thanh thoát. Đôi cánh của chúng sải rộng bay được rất xa nên nếu bạn không có mẹo thì rất khó bắt được. Ý thức bảo vệ lãnh thổ của gà rừng rất tốt nên mỗi khi có con vật khác lại gần khu sinh sống lập tức chúng sẽ vùng lên chiến đấu.

Gà rừng đá hay không – chính vì những đặc điểm này mà gà rừng rất được ưa chuộng và sử dụng làm gà chiến trong các trận đấu. Cựa của gà rừng khỏe mạnh rất sắc nhọn, có thể hạ gục đối phương ngay chỉ sau vài cú đá. Nhưng để thuần hóa một con gà rừng thành công không phải là chuyện đơn giản, bạn cần tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Gà rừng thuần chủng có vóc dáng rất nhỏ nhắn với những bước đi nhanh nhẹn
Gà rừng thuần chủng có vóc dáng rất nhỏ nhắn với những bước đi nhanh nhẹn

Điểm danh giống gà rừng tốt sử dụng làm chiến kê

Gà rừng đá hay không – không phải loại gà rừng nào cũng thích hợp để sử dụng làm chiến kê. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết một số loại gà rừng thuần chủng sau có sức chiến đấu rất mạnh mẽ:

Gà lông xám – giống gà đá hiếm được săn đón mạnh mẽ

Gà rừng lông xám được phát hiện tại Ấn Độ cùng với Gà rừng lông đỏ, hai giống có mối liên hệ họ hàng gần với nhau. Gà rừng đá hay không – gà lông xám đá rất tốt nhưng hiếm gặp trong tự nhiên nên khó tìm thấy, săn bắt. Sư kê nào nắm trong tay được loại gà này là rất may mắn đấy nhé!

Gà lông xanh được nhiều sư kê lựa chọn

Gà rừng lông xanh hay còn gọi là gà Java là giống gà có bộ lông rất đẹp. Chúng phân bố tại một số hòn đảo thuộc Indonesia. Tại Việt Nam, chúng được xem là giống gày quý hiếm, khó tìm thấy. Sức chiến đấu của chúng rất mạnh mẽ, có thể làm chết quân địch chỉ trong tích tắc.

Gà rừng đá hay không – Gà lông đỏ được ưa chuộng sử dụng trong đá gà

Gà lông đỏ được ví như tổ tiên của các giống gà nhà hiện nay tại Việt Nam. Chúng sống trong những ngôi rừng rậm rạp, hoang vắng. Con người săn bắn gà với mục đích làm cảnh, giết thịt, đặc biệt là được sử dụng để đá gà. Việc huấn luyện gà lông đỏ đơn giản hơn những loại gà khác nhưng bắt buộc bạn phải kiên trì và bỏ ra một số kinh phí không nhỏ. 

Bật mí mẹo chơi đá gà rừng hay nhất

Một sư kê chuyên nghiệp không thể thiếu cho mình những mẹo chơi đá gà mang lại chiến thắng trên các đấu trường. Dưới đây là những bí thuật giúp bạn trăm trận trăm thắng đến từ phía các cao thủ nhé!

Chăm sóc, tập luyện cho gà trước khi chiến đấu

Gà rừng đá hay không – điều này phụ thuộc vào việc chăm sóc và luyện tập cho gà cẩn thận trước khi chiến đấu là một việc hết sức quan trọng. Bởi vì kết quả có trện chiến thắng hay thua phụ thuộc vào trạng thái của gà của ngày hôm đó. Để chúng sở hữu sức mạnh tối đa anh em cần chuẩn bị một chế độ ăn uống ngủ nghỉ đặc biệt trước đó 3 ngày.

Cách buổi thi đấu 3 hôm

Gà rừng đá hay không dựa vào việc cách buổi thi đấu 3 hôm bạn thực hiện xây dựng lại chế độ ăn uống điều độ cho gà để tạo ra cân nặng tốt nhất cho chúng. Anh em không nên để cơ thể của gà bị thiếu cân và không có đủ chất dinh dưỡng để phát triển cơ bắp. Điều này không có lợi cho việc ra đòn tấn công của chúng. 

Sư kê cho gà đi phân để kiểm tra xem chúng có đang bị mắc bệnh gì hay cơ thể có ổn định cân bằng chất hay không. Việc kiểm tra phân cần được thực hiện mỗi ngày để đảm bảo duy trì sức khỏe. Bạn cho gà phơi nắng tự nhiên và chạy nhảy khoảng 3 tiếng mỗi ngày để làm quen với con người, môi trường.

Trước khi chiến đấu 2 ngày

Vào thời gian 2 ngày trước khi trận đấu diễn ra bạn cho gà tập đôi chân bằng cách cho chúng chạy quanh bìa rừng dưới sự kiểm soát của con người. Việc chăn thả như vậy sẽ giúp gà nâng cao sự nhanh nhẹn, bay nhảy tốt hơn khi gặp đối thủ. Ban đêm bạn nhẹ nhàng đánh thức chúng dậy và cho gà thưởng thức những giọt sương hoặc cột chân vào nơi có bóng râm.

Một ngày trước khi tham gia chiến đấu

Thời điểm 1 ngày trước khi chiến đấu rất quan trọng, quyết định xem gà rừng đá hay không. bạn cho gà kích tăng sự háu chiến bằng cách nhốt chúng riêng vào một lồng, thả vào khu đất trống và cho những con gà xung quanh chạy nhảy. Gà chọi bên trong sẽ vùng vẫy như không thể thoát ra, điều này có tác dụng tăng sức hung hăng của chúng đến mức tối đa.

Hiểu biết về thông tin đối thủ

Trước khi ra chiến trận bạn cần nắm bắt thông tin về gà rừng đá hay không của đối phương như thể loại, cách ra đòn, chiến thuật sử dụng, phòng thủ, tập tính,… Có như vậy trong quá trình huấn luyện gà của mình, sư kê mới có thể đề ra chiến thuật chính xác nhất. 

Kiểm tra lại thật kỹ chiến kê vào ngày chiến đấu

Gà rừng đá hay không tùy thuộc vào việc bạn kiểm tra lại thật kỹ cân nặng của gà vào ngày chiến đấu, cho chúng đi phân một lần nữa để xem cơ thể đã ổn định hay chưa. Khi nghênh chiến với đối thủ phải chắc chắn rằng gà không có bất kỳ loại thức ăn nào trong điều.

Cựa của gà rừng khỏe mạnh rất sắc nhọn
Cựa của gà rừng khỏe mạnh rất sắc nhọn

Lời kết

Câu hỏi gà rừng đá hay không đã được giải đáp tỉ mỉ và logic trong bài viết ở trên. Từ đây bạn có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn chiến kê nào để chiến đấu cho phù hợp. Tuy nhiên phần lớn gà có đá tốt hay không phụ thuộc vào sự huấn luyện của chủ nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *