Hướng dẫn cách trị gà bị gió yếu chân hiệu quả nhất

cách trị gà bị gió yếu chân

Có rất nhiều cách trị gà bị gió yếu chân đang được sử dụng nhưng chỉ có một vài phương pháp đem lại hiệu quả thực sự. Để đỡ tốn thời gian và tiền bạc thì bạn nên tìm hiểu kiến thức này thật kỹ trước khi trị bệnh cho gà. SVW388 đã nghiên cứu và giúp bạn tìm ra những phương án tốt nhất để trị chân yếu do trúng gió cho gà qua bài sau.

Có rất nhiều cách trị gà bị gió yếu chân đang được sử dụng
Có rất nhiều cách trị gà bị gió yếu chân đang được sử dụng

Gà bị gió yếu chân được hiểu như thế nào?

Gà bị gió yếu chân hay còn gọi là té gió là hiện tượng chân đi không vững, thậm chí nặng hơn là không thể di chuyển. Nếu các sư kê để tình trạng này kéo dài mà không có cách trị gà bị gió yếu chân thì gà có thể bị bại liệt vĩnh viễn, mất đi khả năng chiến đấu. Nguyên nhân của hiện tượng gà bị trúng gió này là gà của bạn trúng phải gió độc dẫn đến chân bị yếu, đi khập khiễng xem thêm tại Vz99.

Tham khảo cách trị gà bị gió yếu chân mới nhất

Gà yếu chân do trúng gió chỉ cần có cách trị gà bị gió yếu chân đúng hướng là sẽ bình phục nhanh chóng và trở lại chiến đấu. Quá trình chăm sóc, phục hồi một chiến kê bị bệnh này được phân tích như sau:

Gà bị gió yếu chân hay còn gọi là té gió là hiện tượng chân đi không vững
Gà bị gió yếu chân hay còn gọi là té gió là hiện tượng chân đi không vững

Sắp xếp lịch luyện tập chân cho gà

Ở chiến kê còn nhỏ chưa được tham gia bất kỳ một trận chiến nào thì việc tập luyện cho chúng cũng là cách trị gà bị gió yếu chân rèn luyện, giảm hiện tượng gà bị té gió. Vì vậy nên cho chúng tập luyện ở tất cả các bộ phận như đuôi, cánh, chân,… Sau 2 – 3 ngày bạn tăng thời gian tập luyện để gà quen hơn với cường độ năng suất hoạt động cao.

Anh em có thể cân nhắc cách trị gà bị gió yếu chân là mang thêm tạ vào chân gà để nhân lên sức mạnh của đôi chân. Đồng thời các sư kê điều chỉnh kết hợp với chế độ ăn uống sao cho hợp lý nhất.

Luyện tập quần bội, chạy lồng

Cách trị gà bị gió yếu chân cho gà chạy lồng được nhiều người áp dụng trong quá trình huấn luyện gà chọi của mình. Bài tập quần bội, chạy lồng giúp gà của bạn gia tăng được sức bền bỉ và khả năng chạy nhảy. Chọn 2 chú gà ngang ngửa chạng với nhau. Sử dụng bội chuyên dùng cho bài tập này bao gồm 1 bội nhỏ ở trong và 1 bội lớn ở ngoài.

Con gà khỏe bạn đem nhốt vào trong lồng, gà yếu chân gió thả ra bên ngoài, không được để chúng tiếp xúc với nhau. Con gà yếu chân bên ngoài sẽ tìm cách chạy quanh tìm đường vào đánh nhau với gà khỏe bên trong.

Luyện tập chữa gà tụt gân

Để nâng cao hiệu của của cách trị gà bị gió yếu chân bạn cần sắp xếp cho gà yếu chân có bài tập riêng:

  • Phương pháp 1: Bạn dùng tay thuận để vào phần lườn trước, tay còn lại để ở phần lườn sau. Tiếp theo sư kê nâng gà lên ở độ cao 3 tấc và thả cho gà rơi tự do xuống nơi đất mềm. Bạn tiến hành phương pháp này trong thời gian 10 lần một ngày trong vòng 5 ngày đầu và nâng cao cường độ vào ngày thứ 6. 
  • Cách trị gà bị gió yếu chân thứ 2: Bạn sử dụng tay thuận đặt vào lườn trước rồi hất gà lên cao để chúng rơi tự do, cường độ luyện tập giống như trên. 

Cách trị gà bị gió yếu chân – Đặt ra chế độ dinh dưỡng cho gà

Ngoài các cách trị gà bị gió yếu chân là bài tập giúp đôi chân của gà linh động hơn thì bạn hãy kết hợp với chế độ dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần ăn. Một bữa ăn thông thường của gà sẽ bao gồm lúa ngâm, giá đỗ, rau xanh,… những đối với gà bị yếu chân bạn có thể thêm mồi tươi cho chúng. Cụ thể là gân bò, thịt bò, cá, chạch, lươn,… để tăng sức đề kháng đẩy lùi nhanh bệnh yếu chân gió ở gà. Mỗi tuần anh em sắp xếp cho gà ăn mồi tươi từ 1 – 2 lần để chân có thể phục hồi chức năng hoàn toàn.

Những chú ý khi chơi đá gà để nâng cao chiến thắng

Việc nuôi và chăm sóc chiến kê rất cần bổ sung những kiến thức để có một con gà mạnh mẽ, nâng cao tỷ lệ chiến thắng. Vậy các sư kê cần phải làm gì để trước khi ra chiến trường, gà của mình được khỏe khoắn, máu chiến nhất?

Chọn giống gà rừng thuần chủng

Thông thường các sư kê chuyên nghiệp sẽ lựa chọn giống gà rừng thuần chủng để đem đi chiến đấu. Điều này sẽ giúp nâng cao xác suất chiến thắng bởi chúng là giống gà hung hăng, bản chất tự do, tính chiến đấu mạnh mẽ. Tuy nhiên khi mang về, bạn cần trải qua thời gian huấn luyện kiên trì, tập cho gà quen với con người và điều chỉnh khẩu phần ăn hợp lý.

Luyện tập nâng cao sức khỏe, tính hung hăng của gà chiến

Quá trình nuôi và huấn luyện gà chiến khác hoàn toàn so với gà thông thường. Ngoài biết cách trị gà bị gió yếu chân còn phải giữ cho cân nặng của gà không bị thay đổi, không quá ốm cũng không quá gầy. Bạn còn phải nâng cao sức khỏe, nhanh nhẹn và cho chúng làm quen với môi trường sống của con người. 

Mỗi ngày bạn chỉ cho thả gà chạy nhảy khoảng 3 tiếng sau đó nhốt hoặc cột lại một chân ở nơi cố định. Nếu muốn tăng tính háu chiến của chúng, anh em thực hiện nhốt gà trong lồng và thả thêm gà khác bên ngoài. Gà chiến trong lồng sẽ rất hung hăng nhưng không thể thoát ra được. 

Ban đêm sư kể thả gà cho phơi sương một lúc, cột tại cây lớn hoặc cây cọc có sẵn. Tuy nhiên anh em không nên để gà hứng sương lâu quá có thể dễ đến hiện tượng cảm nhiễm bệnh. 

Nắm bắt lịch thi đấu của gà chọi

Việc nắm bắt chính xác lịch thi đấu của gà chọi rất quan trọng bởi vì bạn có thể căn chỉnh thời gian luyện tập chính xác. Thông thường các sư kê chuyên nghiệp sẽ chú trọng vào 3 ngày trước khi thi đấu để điều chỉnh chế độ ăn, kiểm soát cân nặng của gà. Bạn phải đảm bảo rằng vào ngày lên đấu trường gà có một sức khỏe tốt, kỹ năng nhanh nhẹn và tính hăng chiến cao.

Bạn sử dụng tay thuận đặt vào lườn trước rồi hất gà lên cao
Bạn sử dụng tay thuận đặt vào lườn trước rồi hất gà lên cao

Lời kết

Danh sách cách trị gà bị gió yếu chân đem đến hiệu quả cao đã được chúng tôi tiết lộ chi tiết qua bài. Khi gà có những hiện tượng bệnh như trên anh em phải nhanh chóng áp dụng các phương pháp đã nêu để chữa trị kịp thời cho chúng tránh hậu quả nguy hiểm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *